รวมบทความน่ารู้

ลดค่าไฟด้วยโซล่ารูฟท็อป (Solar Roof Top) อีกหนึ่งในช่องทางประหยัดไฟฟ้า

ไฟฟ้า ในปัจจุบันแทบจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะขาดไม่ได้ เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราใช้ในการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ล้วนใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งสิ้น ทั้งทีวี…

รู้ก่อนเลือก ท่อเดินสายไฟ กับเหตุผลทำไมถึงเลือกใช้ ?

เมื่อพูดถึงการเดินสายไฟ ในปัจจุบันก็มีวิธีการเดินสายไฟในหลากหลายรูปแบบทั้งชนิดแบบเดินลอย การเดินสายไฟฝังในผนัง การเดินสายไฟใต้ฝ้า ซึ่งในแต่ละชนิดก็จะมีความซับซ้อนในการติดตั้งที่แตกต่างกันออกไป…

วงจรไฟฟ้า คืออะไร ?

ระบบไฟฟ้าในปัจจุบันเป็นสิ่งที่ขาดได้ยากในชีวิตประจำวัน เพราะไฟฟ้าก็จะช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถทำงานได้ แต่ในระบบไฟฟ้า ก็จะมีส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถทำงานได้…

รู้ลึกมากขึ้นกับสแตนเลส 304

สวัสดีครับ หลังจากที่ได้รู้จักกับสแตนเลสชนิดต่างๆ กันไปแล้ว แต่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสแตนเลสประเภทหนึ่งที่ พบเห็นได้บ่อยที่สุดชนิดหนึ่งของสแตนเลส…

BSI Kitemark คืออะไร ?

การที่สินค้าที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐานสากล เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าได้รับความมั่นใจในการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้า ซึ่งในปัจจุบันมาตรฐานสากลมีอยู่มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นที่เราจะมาพูดถึงคือ BSI…

รู้จักกับเหล็กกัลวาไนซ์ และเหมาะกับการใช้งานอย่างไร

ขึ้นชื่อว่าเหล็ก หรือโลหะ เมื่อมีการใช้งานไปเรื่อยๆ ในระยะเวลาหนึ่ง ก็จะเริ่มการกัดกร่อนจากการใช้งานหรือจากสภาพแวดล้อม…

เดินสายไฟในบ้าน แบบไหนดี แบบไหนเหมาะ

รู้จักกับ การเดินไฟในบ้าน การเดินไฟในบ้าน เป็นสิ่งที่จำเป็นที่ผู้ที่จะสร้างบ้านใหม่ต้องวางแผนตั้งแต่การเริ่มสร้างบ้านใหม่ เพราะจะเกี่ยวข้องกับการติดตั้ง…

ไฟตก รู้สาเหตุและป้องกันได้

ไฟตก คืออะไร ? ไฟตกนั้นเป็นปัญหาที่เกิดจากระบบไฟฟ้าที่พบได้บ่อยตามบ้านเรือน และนับว่าเป็นปัญหาที่มักจะสร้างความลำบากในการใช้งานไฟฟ้า…

7 ขั้นตอนการติดตั้งกล่องพักสายไฟ ไม่ยากอย่างที่คิด

การติดตั้งกล่องพักสายไฟเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพราะเป็นจุดที่ในการพักสายไฟ เป็นจุดเชื่อมต่อไฟไปยังจุดต่างๆ และมีผลต่อความปลอดภัยต่อการใช้งาน เมื่อเราจะติดตั้งกล่องพักสายไฟ…

ไฟฟ้าลัดวงจร คืออะไร ? เราจะป้องกันได้อย่างไร

ไฟไหม้หรืออัคคีภัย เป็นภัยพิบัติที่ทำให้สูญเสียทรัพย์สินและชีวิต ในหลายๆ ครั้งที่เราพบข่าวไฟไหม้ตามแหล่งข่าวต่างๆ มักจะให้สาเหตุของต้นเพลิงว่า…

เลือกซื้อเคเบิ้ลแกลนอย่างไร ให้ตรงกับการใช้งาน

เลือกซื้อเคเบิ้ลแกลนอย่างไร ให้ตรงกับการใช้งาน เคเบิ้ลแกลน เป็นอีกอุปกรณ์สำหรับงานไฟฟ้าที่มีความสำคัญ ดังนั้นการเลือกซื้อจะต้องมีการเช็ครายละเอียดอย่างดี…