เดินสายไฟในบ้าน แบบไหนดี แบบไหนเหมาะ

รู้จักกับ การเดินไฟในบ้าน การเดินไฟในบ้าน เป็นสิ่งที่จำเป็นที่ผู้ที่จะสร้างบ้านใหม่ต้องวางแผนตั้งแต่การเริ่มสร้างบ้านใหม่ เพราะจะเกี่ยวข้องกับการติดตั้ง ความสวยงาม ความยากง่ายในการติดตั้ง และยังส่งผลต่อค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอีกด้วย โดยที่การเดินสายไฟภายในบ้านก็จะแยกออกเป็น 2…

เครื่องปรับอากาศ คืออะไร ทำงานอย่างไร ?

ปัจจุบันการใช้งานเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ มีเพิ่มขึ้นตลอด โดยเฉพาะภายในอาคาร ห้างสรรพสินค้า รวมถึงบ้านเรือนเองก็มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เพราะช่วยในการแก้ไขปัญหาอากาศร้อนๆ ลงไปได้ มารู้จักกับเครื่องปรับอากาศให้มากขึ้นกับบทความนี้ เครื่องปรับอากาศคืออะไร…

ไฟตก รู้สาเหตุและป้องกันได้

ไฟตก คืออะไร ? ไฟตกนั้นเป็นปัญหาที่เกิดจากระบบไฟฟ้าที่พบได้บ่อยตามบ้านเรือน และนับว่าเป็นปัญหาที่มักจะสร้างความลำบากในการใช้งานไฟฟ้า นอกจากนี้จากส่งผลต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังใช้งานอยู่อีกด้วย ดังนั้นเราจะมาทำความรู้จักกับไฟตก สาเหตุที่จะเกิดขึ้น พร้อมวิธีแก้ไขปัญหาอีกด้วย อาการของไฟตก…

ระบบไฟฟ้า ติดตั้งอย่างไรให้ปลอดภัย

ไฟฟ้า เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ปัจจุบันนั้นแทบจะขาดไม่ได้ เพราะอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ใช้ไฟฟ้าแทบทั้งสิ้น ดังนั้นถ้าเราเข้าใจถึงระบบไฟฟ้าก็จะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ เพราะว่ามันจะเกี่ยวข้องกันความปลอดภัยในการใช้งานไฟฟ้าได้เลยทีเดียว ระบบไฟฟ้า ติดตั้งอย่างไรให้ปลอดภัย แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าการเดินสายไฟอย่างไรถึงจะปลอดภัย…

รู้จักกับพลาสติก ABS พลาสติกที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย

พลาสติก ABS คืออะไรกันนะ ? พลาสติก เป็นวัสดุที่สามารถใช้งานอยู่ในปัจจุบันอย่างแพร่หลาย นอกจาก พลาสติก PA ที่เราได้รู้จักกันไปบทความก่อนแล้ว…

หน่วยวัดทางไฟฟ้าเบื้องต้น ที่ควรรู้

หน่วยวัดทางไฟฟ้า คืออะไร ? หน่วยวัดทางไฟฟ้า เป็นหน่วยมาตรฐานสากลที่ใช้ในการแยกหน่วยของการระบบไฟฟ้า โดยจะมีอยู่ในหลายหน่วย เช่น แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า กำลังไฟฟ้า…

มาตรฐาน CE คืออะไร ?

มาตรฐาน CE คืออะไร ? มาตรฐาน CE เป็นสัญลักษณ์มาตรฐานสากลชนิดหนึ่ง ที่มาจากยุโรป มาจากภาษาฝรั่งเศษ “Conformité…

พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานสะอาด พลังงานทางเลือก

พลังงานแสงอาทิตย์ คืออะไร ? พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Energy) เป็นพลังงานที่ได้รับการผลิตจากรังสีของดวงอาทิตย์ที่ได้รับจากดวงอาทิตย์อยู่ตลอดเวลา ทั้งในรูปแบบพลังงานแสง และความร้อน โดยพลังงานทั้งสองแบบนี้ก็นำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย…

คำนวณค่าไฟฟ้า ได้ด้วยตัวเอง

ค่าไฟฟ้า คืออะไร คำนวนค่าไฟฟ้าได้อย่างไร ค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายค่าสาธารณูปโภคในทุกๆ เดือนนั้น ค่าไฟฟ้าจะเป็นค่าบริการที่แทบทุกบ้านจะต้องจ่ายในทุกๆ เดือน เพราะคงน้อยมากที่จะมีบ้านไหนที่ไม่ได้ใช้ไฟฟ้าเลย ซึ่งหลายๆ คนก็ยังมีข้อสงสัยว่าค่าใช้นั้นคิดยังไงนะ…

แชร์บทความนี้ให้เพื่อน