5 อุปกรณ์เก็บสายไฟ หาง่าย ใช้ง่าย จัดสายไฟให้ดูเนี๊ยบ

อุปกรณ์เก็บสายไฟ คืออะไร ?

เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องใช้งานอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่ยิ่งมีหลายชิ้นสิ่งที่ตามมาก็คือจำนวนสายไฟที่จะต้องใช้ในการเสียบกับปลั๊กไฟเพื่อให้เครื่องใช้ไฟฟ้าใช้งานได้ จึงทำให้สายไฟดูยุ่งเหยิง การจัดเก็บสายไฟก็เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะจำทำให้สายไฟดูดี เป็นระเบียบ

ซึ่งส่วนใหญ่การจัดเก็บสายไฟมักจะใช้วิธีจัดเก็บสายไฟด้วยอุปกรณ์เก็บสายไฟ ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์เก็บสายไฟก็ยังมีให้เลือกใช้ในหลากหลายประเภทซึ่งจะมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป มาดูกันมีอะไรกันบ้าง

1. ไส้ไก่พันสายไฟ

ไส้ไก่พันสายไฟเป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นเกลียวมักจะได้รับการผลิตจากพลาสติก ซึ่งจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก สามารถใช้กับสายไฟในปริมาณที่ไม่มากนัก มักจะใช้กับการพันสายไฟที่ไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งอย่างถาวร เช่นใช้ในการเก็บสายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

2. กิ๊บรัดสายไฟ

กิ๊บรัดสายไฟ เป็นอุปกรณ์เก็บสายไฟที่พบเห็นได้บ่อย มีลักษณะที่บริเวณด้านหัวจะมีห่วงอยู่ซึ่งสามารถนำส่วนหางนำมาสอดและรัดสายไฟให้อยู่แน่นได้ และยังมีรูไว้ใช้สำหรับตอกและยึดติดกับกำแพง มักจะทำจากโลหะ ซึ่งการใช้กิ๊บรัดสายไฟจะเป็นการติดตั้งสายไฟบนผนังหรือกำแพง

3. เคเบิ้ลไทร์

เคเบิ้ลไทร์ เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับกิ๊บรัดสายไฟแต่จะมีขนาดที่เล็กกว่า โดยจะมีทั้งวัสดุที่โลหะและพลาสติก เป็นอุปกรณ์ที่มีความอเนกประสงค์ สามารถยึดรัดสายไฟหรือสายสัญญาณต่างๆ ได้ดี

4. ท่อร้อยสายไฟ

ท่อร้อยสายไฟ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดเก็บสายไฟที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย มีในหลากหลายชนิด ทั้งชนิดที่ฝังติดเข้าไปภายในผนัง หรือแบบที่เดินภายนอก เดินลอย ซึ่งจะช่วยจัดเก็บและทำให้มีความเป็นระเบียบได้ดี และยังช่วยป้องกันสายไฟจากอันตรายจากภายนอกได้ดีอีกด้วย

5. รางเก็บสายไฟ

รางเก็บสายไฟ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดเก็บสายไฟอีกชนิดหนึ่ง มีลักษณะทั้งแบบสี่เหลี่ยม แบบโค้ง และยังมีแบบอื่นๆ ซึ่งจะแยกตามติดตั้งเช่น ชนิดติดกับผนัง และยังมีชนิดที่ติดอยู่กับพื้น โดยจะเหมาะกับการติดตั้งในสำนักงาน

สินค้าของเรา

เคเบิ้ลไทร์พลาสติก ทนยูวี

เคเบิ้ลไทร์ กันยูวี

เคเบิ้ลไทร์กันยูวี ทำจากพลาสติก PA คุณภาพ มีความทนทาน ใช้งานง่าย ใช้งานได้ยาวนาน ทนต่อรังสียูวี สามารถใช้งานกลางแจ้งได้

บทความอื่นๆ

โซล่าฟาร์มคืออะไร ? ช่วยประหยัดได้จริงหรือ

โซล่าฟาร์ม คืออะไร ? โซล่าฟาร์ม เป็นโรงงานผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตพลังงานไฟฟ้า ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นการหาพลังงานทดแทนเพื่อช่วยในการลดค่าใข้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าในแต่ละวัน ในปัจจุบันก็เริ่มมีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการผลิตไฟฟ้าตั้งแต่ตามบ้านเรือนทั่วไปด้วยการใช้แผงโซล่าเซลล์เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรม เพราะมีการใช้ปริมาณพลังงานไฟฟ้าในปริมาณที่สูง ดังนั้นโซล่าฟาร์มคือการจัดเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับผลิตพลังงานไฟฟ้า และผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซล่าเซลล์ ติดตั้งโซล่าเซลล์เป็นจำนวนมากๆ ภายในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีการติดตั้งในหลากหลายพื้นที่…

Continue Reading โซล่าฟาร์มคืออะไร ? ช่วยประหยัดได้จริงหรือ

โซล่าเซลล์ คืออะไร ? อุปกรณ์ไฟฟ้าผู้ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์

โซล่าเซลล์ (Solar Cell) คืออะไร ? โซล่าเซลล์ (Solar Cell) หรือเรียกอีกอย่างว่า เซลล์แสงอาทิตย์ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ในด้านการขาดแคลนพลังงาน เนื่องจากโซล่าเซลล์นั้นจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ช่วยผลิตพลังงานไฟฟ้าจาก พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นพลังงานจากธรรมชาติที่สะอาด และไม่มีจำกัด…

Continue Reading โซล่าเซลล์ คืออะไร ? อุปกรณ์ไฟฟ้าผู้ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์

ทองเหลือง (Brass) โลหะที่เคยขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด

ต้นกำเนิด ของทองเหลือง (Brass) ทองเหลือง (Brass) เป็นโลหะที่เกิดจากการผสมทองแดงกับสังกะสีเป็นส่วนประกอบหลัก มนุษย์ได้รู้จักทองเหลืองมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ก่อนที่มนุษย์จะค้นพบสังกะสีเสียอีก โดยสมัยนั้นการผลิตทองเหลืองนั้นจะทำการหลอมทองแดงกับแร่คาลาไมน์ ซึ่งเป็นสินแร่ของสังกะสีชนิดหนึ่ง แต่ทองเหลืองในสมัยนั้นก็จะไม่มีความบริสุทธิ์เทียบเท่ากับปัจจุบัน ในอดีตทองเหลืองก็จะเป็นโลหะที่ถูกเชื่อว่าเป็นโลหะที่มีความแข็งแกร่งที่สุดโดยเฉพาะในยุคสำริด แต่ความเชื่อนี้ก็ยังตกทอดมาถึงปัจจุบัน ซึ่งตามตำนาน ภาพยนตร์สมัยเก่า…

Continue Reading ทองเหลือง (Brass) โลหะที่เคยขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด

อลูมิเนียมฟอยล์ คืออะไร ?

อลูมิเนียมฟอยล์ นั้นเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่พบเห็นได้บ่อยในปัจจุบัน ถูกค้นพบตั้งแต่ปี ค.ศ.1910 ณ ประเภทสวิสเซอร์แลนด์ ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และถูกนำมาใช้ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่ในชีวิตประจำวันอย่างหลากหลาย และยังนำมาใช้กับอาหารได้อีกด้ว อลูมิเนียมฟอยล์ คืออะไร ? อลูมิเนียมฟอยล์ เป็นการนำโลหะอลูมิเนียม แร่ที่สามารถพบได้มากภายในโลก…

Continue Reading อลูมิเนียมฟอยล์ คืออะไร ?