ท่อร้อยสายไฟ (Flexible Conduit)

ท่อเฟล็กซ์ ท่อร้อยสายไฟ (Flexible Conduit)


จำหน่าย ท่อเฟล็กซ์ (Flexible Conduit) ท่อร้อยสายไฟ หุ้มเหล็กถัก ท่อเฟล็กซ์ถัก ท่อร้อยสายไฟทนอุณหภูมิ คอนเนคเตอร์จับท่ออ่อนเหล็ก คอนเนคเตอร์จับท่ออ่อนเหล็ก คอนเนคเตอร์ท่ออ่อนเหล็ก  คอนเนคเตอร์ท่ออ่อน pvc ท่อร้อยสายไฟPA6 ท่ออ่อนร้อยสายไฟ ท่ออ่อนพลาสติกร้อยสายไฟ ท่ออ่อนร้อยสายไฟป้องกันยูวี

จุดเด่นของท่อร้อยสายไฟ ของเรา

จุดเด่นของ ท่อร้อยสายไฟ (Flexible Conduit) ของเรา

1. มีความทนทาน

ท่อร้อยสายไฟของเรา ได้รับการผลิตจากวัสดุคุณภาพ จึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

2. มีหลากหลายประเภท

เรามีท่อร้อยสายไฟ ให้เลือกหลากหลายชนิด อาทิเช่น ท่อร้อยสายไฟพลาสติก , ท่อร้อยสายไฟสแตนเลส , ท่อเฟล็กซ์เหล็กถัก รองรับการใช้งานตามความต้องการของลูกค้า

3. ได้รับมาตรฐานสากล

สินค้าที่เราจำหน่ายได้รับการรองรับจากมาตรฐานสากล จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้า

4. มีหลายขนาดให้เลือกใช้

สินค้าที่เราจำหน่ายมีให้เลือกในหลากหลายขนาด สามารถรองรับการใช้งานของคุณลูกค้าได้อย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ท่อเฟล็กซ์ ท่อร้อยสายไฟ คืออะไร ?


ท่อร้อยสายไฟพลาสติก

รู้จักกับ ท่อเฟล็กซ์ ท่อร้อยสายไฟ

ท่อร้อยสายไฟ (Flexible Conduit) นั้น เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้ในการติดตั้งระบบไฟฟ้า มีหลายชื่อเรียก เช่น ท่อเฟล็กซ์ ท่อเดินสายไฟ ซึ่งหน้าที่ของท่อร้อยสายไฟจะมีไว้ใช้ในการร้อยสายไฟฟ้าเข้าไปในจุดต่างๆ ทำให้การเดินสายไฟดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังช่วยในการป้องกันสายไฟที่อยู่ข้างในท่อ ลดโอกาสที่สายไฟจะเกิดความเสียหาย ทั้งภายในและภายนอก

ท่อร้อยสายไฟที่เราจัดจำหน่าย จะเป็นชนิด ท่อเฟล็กซ์อ่อน ท่ออ่อนร้อยสายไฟ ซึ่งจะมีความยืดหยุ่น สามารถดัดโค้งงอไปในจุดที่ต้องการได้ สามารถใช้งานได้ง่าย มีความทนทาน และมีราคาที่ไม่แพง

ประเภทของท่อร้อยสายไฟ ที่เราจัดจำหน่าย


เรามีจำหน่ายท่อร้อยสายไฟอยู่หลากหลายประเภท ดังนี้

 1. ท่อร้อยสายไฟพลาสติก PA – เป็นท่อร้อยสายไฟที่ผลิตจากพลาสติกชนิด PA หรือไนล่อน ซึ่งมีความทนทาน ยืดหยุ่น ทนต่อรังสียูวี ไม่ติดไฟ หรือติดแล้วดับได้เอง สามารถใช้งานภายนอกอาคารได้ เรามีทั้งแบบท่อปกติ และแบบสองชั้น (Double Wall)
 2. ท่อร้อยสายไฟพลาสติก PE – เป็นท่อร้อยสายไฟที่ผลิตจากพลาสติกชนิด PE ซึ่งจะมีความยืดหยุ่น ดัดโค้งงอได้ดี ทนทาน ใช้งานง่าย เราจะมีทั้งแบบ ผ่า และไม่ผ่า
 3. ท่อร้อยสายไฟ สแตนเลส – เป็นท่อชนิดที่มีความทนทานสูง ทำจากสแตนเลสสตีล 304 ยืดหยุ่น ทนอุณหภูมิได้ดี ไม่เป็นสนิม ใช้งานง่าย
 4. ท่อร้อยสายไฟ สแตนเลสกันน้ำ – เป็นท่อร้อยสายไฟสแตนเลส ที่เพิ่มความสามารถในการป้องกันน้ำและฝุ่นขึ้นอีกระดับ ด้วยการหุ้มด้วยพลาสติก PVC
 5. ท่อร้อยสายไฟเหล็ก / กันน้ำ – เป็นท่อร้อยสายไฟที่ผลิตจากโลหะ กัลวาไนซ์ มีความทนทาน ยืดหยุ่น ใช้งานง่าย ราประหยัด และเรามีทั้งรุ่นที่หุ้ม PVC และไม่หุ้ม PVC
 6. ท่อเฟล็กซ์เหล็กถัก – หรือท่อร้อยสายไฟเหล็กถัก เป็นท่อโลหะ กัลวาไนซ์ ที่หุ้มด้วยสแตนเลสถัก เพิ่มความสามารถในการป้องกันสะเก็ตไฟ ทนความร้อนได้สูง มีความยืดหยุ่น ใช้งานได้ดี
 7. ท่อเฟล็กซ์เหล็กถักกันน้ำ – เป็นท่อเฟล็กซ์เหล็กถัก ชนิดที่เคลือบ PVC เข้าไปอีกชั้น แล้วถึงหุ้มด้วยสแตนเลสถัก ช่วยเพิ่มความสามารถในการป้องกันน้ำและฝุ่นได้ดีขึ้น

อุปกรณ์เสริมสำหรับท่อร้อยสายไฟ


 1. ต่อตรงท่อลูกฟูก – หรือ ต่อตรงท่อร้อยสายไฟพลาสติกเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับท่อร้อยสายไฟพลาสติก มีไว้ใช้เป็นจุดเชื่อมต่อตรงท่อร้อยสายไฟทั้งสองเส้น
 2. ข้อต่อแบบงอพลาสติก – เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับท่อร้อยสายไฟพลาสติก มีไว้ใช้เป็นจุดเชื่มอต่อท่อทั้ง 2 ท่อ แต่เป็นชนิดแบบงอ 90 องศา
 3. ตัวยึดท่อพลาสติก – เป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้สำหรับท่อร้อยสายไฟพลาสติก ใช้ในการล็อคท่อให้อยู่กับที่ไม่ขยับเขยื้อนได้โดยง่าย
 4. ข้อต่อรูปตัววาย – เป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้สำหรับท่อร้อยสายไฟพลาสติก ใช้เป็นจุดแยกสายไฟ จาก 1 ทาง ออกเป็น 2 ทาง
 5. ข้อต่อเฟล็กซ์โลหะ – เป็นอุปกรณ์เสริมใช้สำหรับท่อร้อยสายไฟโลหะ ไว้เป็นจุดเชื่อมท่อเหล็ก มีทั้งแบบต่อตรง และแบบข้องอ 90 องศา
 6. ข้อต่อเฟล็กสแตนเลส – เป็นอุปกรณ์เสริมใช้สำหรับท่อร้อยสายไฟสแตนเลส หรือท่อโลหะ ไว้ใช้เป็นจุดเชื่อมต่อ มีทั้งแบบต่อตรง และแบบข้องอ 90 องศา

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อ ท่อร้อยสายไฟ


สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อท่อร้อยสายไฟ

1. ขนาดของสายไฟ

ก่อนที่เราจะเลือกใช้ท่อร้อยสายไฟ เราควรจะรู้ถึงขนาดของสายไฟที่เราจะใช้งาน เพื่อให้ได้รู้ว่าควรจะใช้ท่อร้อยสายไฟในขนาดเท่าใด เพราะจะต้องมีการคำนวนพื้นที่หน้าตัดของสายไฟ กับท่อร้อยสายไฟ

2. ประเภทการใช้งาน

ท่อในแต่ละประเภท แต่ละวัสดุจะมีความสามารถ ความทนทาน และความเหมาะสมในการใช้งานแตกต่างกัน

3. จุดที่ทำการติดตั้ง

ถ้าหากจุดที่ทำการติดตั้งอยู่ในจุดที่มีความเสี่ยงที่จะเพิ่มโอกาสที่จะทำให้อุปกรณ์มีความเสียหายได้ง่าย เช่น อยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้น มีสะเก็ดไฟ หรือต้องสัมผัสกับสารเคมี ควรจะเลือกท่อร้อยสายไฟที่มีความทนทานในด้านนั้นเฉพาะ

4. วัสดุและราคา

แน่นอนว่า ท่อร้อยสายไฟในแต่ละวัสดุก็ย่อมมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ก็จะขึ้นอยู่กับงบการจัดซื้อด้วย

ทำไมถึงต้องเลือกใช้ท่อร้อยสายไฟ ชนิดท่อเฟล็กซ์อ่อน

ท่อร้อยสายไฟ (Flexible Conduit) เป็นอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งระบบไฟฟ้า ที่มีความสำคัญอีกชิ้นหนึ่ง ที่นอกจากจะเพิ่มความเป้นระเบียบ สวยงามในการติดตั้งแล้ว ยังช่วยในด้านความปลอดภัย ช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าไปทำให้สายไฟด้านในเสียหายได้เร็ว อีกทั้งหากมีการลัดวงจร ภายใน ตัวท่อก็จะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยป้องกัน สะเก็ดไฟที่อาจจะหลุดออกมาด้านนอกในระดับหนึ่ง ที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงขึ้นได้อีกด้วย

ท่อเฟล็กซ์ เป็นอีกชื่อเรียกของท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน ซึ่งท่อชนิดนี้จะมีความยืดหยุ่น สามารถดัดโค้งงอได้ จึงสามารถทำการติดตั้งได้ง่ายในจุดต่างๆ เช่น มุม โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องตัดแล้วใช้ข้อต่อต่างๆ ในการเปลี่ยนเส้นทางในการติดตั้งตัวท่อ

จุดเด่นอีกข้อหนึ่งของท่อเฟล็กซ์ คือ ตัวท่อจะมาเป็นลักษณะม้วนๆ จึงสามารถขนย้ายได้ง่ายกว่า ซึ่งท่อร้อยสายไฟชนิดแข็งจะมาในลักษณะที่เป็นท่อตรงยาว จึงสามารถขนย้ายได้ยากกว่า แต่ข้อสังเกตอีกข้อหนึ่งคือ ท่ออ่อนจะไม่เหมาะสมสำหรับในการติดตั้งภายในกำแพง หรือฝังพื้นดิน ดังนั้นการเลือกใช้งานควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ทำไมถึงต้องเลือกซื้อท่อร้อยสายไฟกับเรา

สินค้าที่เราได้จัดจำหน่าย เราได้นำเข้าสินค้าที่มีคุณภาพสูง และผ่านมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกยอมรับ นอกจากนี้เรายังเน้นการบริการอย่างจริงใจ เพื่อความพึ่งพอใจของคุณลูกค้า จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าที่คุณจะได้รับมีคุณภาพ รับรองความถูกต้อง สามารถใช้งานได้จริง และมีการจัดส่งที่รวดเร็ว (ถ้าสินค้าชิ้นนั้นมีสต๊อค) จะส่งตรงถึงมือคุณภายใน 1 – 3 วันทำการ

สนใจท่อร้อยสายไฟ